หากคุณทำงานในองค์กรหรือบริษัทที่ต้องมีการรับ-ส่งงาน หรือติดต่อประสานงานกันผ่านเครือข่ายภายใน เคยสงสัยไหมคะว่าทำไมเราถึงได้ประสานงานกันง่ายดายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นการใช้อินเทอร์เน็ต การรับงาน ส่งงาน หรือส่งเอกสารต่างๆ ไปจนถึงการสำรองข้อมูลเพื่อป้องกันการสูญหาย คำตอบก็คือเพราะมีการติดตั้งและวางระบบเซิฟเวอร์ (Server) ไว้อย่างดี จึงช่วยอำนายความสะดวกในการทำงานของเราได้นั่นเอง

แต่งานติดตั้งและวางระบบเซิฟเวอร์กลับกลายเป็นเหมือนงานของไอทีผู้ปิดทองหลังพระ เพราะผู้ใช้แทบไม่รู้จักความสำคัญของการวางระบบเลย วันนี้เราจึงอยากพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับงาน Technical Support งานนี้กันค่ะ ว่ามีความสำคัญกับองค์กรของเราอย่างไร

ความรู้เบื้องต้นสำหรับคนสนใจไอที – เซิฟเวอร์คืออะไร

เซิฟเวอร์ (Server) หมายถึงเครื่องที่เป็นแม่ข่ายของงานติดตั้งและวางระบบ โดยต้องเป็นคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากและมีอุปกรณ์ต่อพ่วงสุดไฮเทคอื่นๆ เช่น มีหน่วยประมวลผลข้อมูลหรือ CPU หลายตัว มีหน่วยความจำ (Memory) สูง และมีพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลจำนวนมาก มีความทนทานสูงเพราะต้องทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทำหน้าที่ให้บริการเครื่องคอมพิวเตอร์อื่นๆ ที่เป็นเหมือนลูกข่ายของเซิฟเวอร์

Sponsored Links

บริการที่ว่านั้นก็มีหลากหลายประเภท เช่น ทำหน้าที่เป็นฐานข้อมูล แบ่งปันไฟล์ต่างๆ ให้บริการอินเทอร์เน็ต หรือการติดต่อสื่อสารภายในเครือข่าย หรือการเข้าใช้งานโปรแกรมแอพลิเคชั่นต่างๆ ของเครื่องลูกข่าย เป็นต้น

ทำไมงานติดตั้งและวางระบบเซิฟเวอร์ (Server) จึงสำคัญสำหรับองค์กร

อย่างที่เรากล่าวไปแล้วในเบื้องต้นว่า การทำงานในหน่วยงานหรือองค์กรนั้นต้องมีการทำงาน ประสานงาน และใช้งานคอมพิวเตอร์ในการรับส่งงานหรือติดต่อกันอยู่เสมอ ซึ่งการที่เราประสานงานกันระหว่างคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องได้อย่างราบรื่นนั้น ก็เป็นเพราะงานติดตั้งและวางระบบเซิฟเวอร์จากฝ่าย Technical Support นี่เองค่ะ หากไม่มีการติดตั้งหรือวางระบบเซิฟวเวอร์ที่ดีและมีประสิทธิภาพ การทำงานในบริษัทก็จะไม่ราบรื่น ไม่สะดวก และยังทำให้งานล่าช้าหรือพลาดการสื่อสารที่จำเป็นอีกด้วย

เพราะฉะนั้นหากบริษัทหรือหน่วยงานของคุณยังไม่มีการเชื่อมโยงเครือข่ายคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่อง หรือการติดตั้งและวางระบบเซิฟเวอร์ (Server) ที่มีประสิทธิภาพล่ะก็ ลองมองหาไอทีฟรีแลนซ์ฝีมือดีจาก https://fastwork.co/technical-support เพื่อการจ้างงานติดตั้งและวางระบบเซิฟเวอร์สำหรับองค์กรได้นะคะ เพราะ Fastwork.co คือแหล่งรวมฟรีแลนซ์ที่มีทักษะเฉพาะด้านมากที่สุด ให้คุณได้เลือกใช้บริการตามความต้องการในเรทราคาที่เป็นธรรม

ส่วนไอทีฟรีแลนซ์คนไหนที่มีความสามารถด้านการติดตั้งและวางระบบเซิฟเวอร์ (Server) ล่ะก็ คุณเองก็สามารถมาเป็นส่วนหนึ่งกับ Fastwork.co เพื่อหารายได้เสริมและเป็นช่องทางการรับงานจากลูกค้าได้เช่นกัน